Tuesday, 22/10/2019 - 22:10|

PHƯƠNG ÁN QUY HOẠCH TỔNG THỂ VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS ĐỒNG QUÝ CỦA TỔ CHỨC GNI HÀN QUỐC

Sau một thời gian dài đề xuất với tổ chức GNI Hàn Quốc qua văn phòng đại diện tại Văn Phú, Ban giám hiệu trường THCS Đồng Quý cùng Văn phòng đại diện tại Văn Phú đã hoàn tất đề xuất đặc biệt gửi tới tổ chức GNI Hàn Quốc.

Ngày 02/3/2018, nhà trường đã nhận được văn bản số 0320/GNI-OD về việc hỗ trợ xây dựng phòng học tại trường THCS Đồng Quý, xã Đồng Quý, huyện Sơn Dương. Theo đó, nhà trường sẽ được xây dựng 10 phòng học 2 tầng, 01 nhà Hiệu bộ, 01 nhà vệ sinh. Kinh phí dự kiến 186.000 USD (Một trăm tám mươi sáu nghìn đô la Mỹ).

Ngày 06/4/2018 tổ chức GNI đã gửi cho nhà trường bản quy hoạch tổng thể và các phương án xây dựng trường. Sau khi tiến hành khảo sát với phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên, nhà trường đã thống nhất chọn mẫu trường theo phương án 2.

Các phương án mà tổ chức GNI gửi cho nhà trường lựa chọn

PHƯƠNG ÁN 1

PHƯƠNG ÁN 2 MÀ NHÀ TRƯỜNG ĐÃ LỰA CHỌN

PHƯƠNG ÁN 3

PHƯƠNG ÁN 4

Hiện tại nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị cho công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến hoàn tất trong tháng 4/2018 để đầu tháng 5/2018 tiến hành khởi công. Theo kế hoạch đến hết tháng 11/2018 công trình sẽ được xây dựng xong.

Để đảm bảo đúng tiến độ, nhà trường phải chuyển 01 lớp học, văn phòng, phòng học chung, phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng đồ dùng.... lên khu lớp học tạm cũ. Mặc dù điều kiện học tập, làm việc của thầy và trò trong thời gian tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng vì tương lai với môi trường giáo dục mới, hiện đại, nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất để công trình được thi công thuận lơi, đảm bảo đúng thời gian quy định

.

TIN BÀI VÀ ẢNH: THẦY HIỆU TRƯỞNG - TRẦN ĐÌNH HIẾU.